欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Cục Đăng kiểm thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, Bộ GTVT xin tuyển người

admin2023-02-251lô đề hôm nay

Theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Đăng kiểm Việt Nam là đơn vị thuộc Bộ có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý Nhà nước về đăng kiểm đối với nhiều loại phương tiện, thiết bị. Cục Đăng kiểm tổ chức thực hiện công tác đăng kiểm về chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, an toàn lao động đối với các loại phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu tổ chức của Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm có 13 tổ chức tham mưu, giúp việc Cục trưởng, 20 Chi cục Đăng kiểm, 13 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới và 4 đơn vị sự nghiệp.

Đăng kiểm viên thực hiện kiểm định xe cơ giới.

Tuy nhiên, từ cuối 2022 đến nay, nhiều lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 7 trung tâm và 2 chi cục đăng kiểm đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Do đó, người làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc Cục đang thiếu hụt nghiêm trọng.

,

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Hơn nữa, theo quy định, Cục Đăng kiểm Việt Nam quản lý việc tuyển dụng người làm việc tại các tổ chức tham mưu và đơn vị trực thuộc. Thế nhưng quá trình tuyển dụng mất ít nhất 60 ngày trong khi yêu cầu về nhân sự hiện nay vô cùng gấp rút.

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm đều hạch toán phụ thuộc từ khi thành lập (ngày 25/4/1964) đến nay. Cục Đăng kiểm luôn thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính.

Đồng thời, Cục đăng kiểm Việt Nam không được giao biên chế công chức, viên chức và không hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Do đó, Cục đã có công văn đề nghị cho đơn vị được tự ký hợp đồng lao động để làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí việc làm tại các đơn vị trực thuộc.

Nhận thấy vấn đề cấp bách, Bộ GTVT đã đề xuất Bộ Nội vụ cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh thiếu nhân sự nghiêm trọng hiện nay.

网友评论

最新评论

热门标签