欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

新2手机网址(www.99cx.vip):300 lao động ngừng việc vì chưa nhận đủ tiền thưởng Tết

admin2023-01-281lô đề

新2手机网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, vào sáng ngày 27/1 (nhằm mùng 6 Tết Âm lịch), tại công ty TNHH Keum Kwang Vina (vốn Hàn Quốc, ngành may mặc) có khoảng 300 công nhân (trên tổng số 370 lao động) đã không vào làm việc.

Nguyên nhân là vì trước Tết, lãnh đạo công ty thông báo thưởng Tết cho công nhân làm đủ 12 tháng trong năm là 1 tháng lương cơ bản, công nhân làm chưa đủ 12 tháng thì tính theo tỷ lệ tháng làm việc. 50% tiền thưởng này đã chi cho người lao động vào ngày 18/1, 50% còn lại sẽ chi trả sau kỳ nghỉ Tết. Trong ngày đầu tiên đi làm lại sau Tết, công nhân kiến nghị công ty thanh toán tiếp 50% thưởng Tết còn lại nhưng không được đồng ý nên xảy ra vụ việc trên.

Sau khi làm việc với các cơ quan quản lý lao động và tập thể công nhân, ban lãnh đạo công ty TNHH Keum Kwang Vina đã ra thông báo sẽ chi trả 50% thưởng Tết còn lại vào ngày 10/2. Trong 2 ngày 27/1 và 28/1, toàn bộ công nhân không làm việc sẽ trừ vào ngày nghỉ phép năm chứ không trừ lương.

Sau khi đạt thành thỏa thuận với tập thể người lao động, tình hình an ninh trật tự ổn định trở lại. Công ty đề nghị người lao động quay trở lại làm việc đầy đủ vào ngày 30/1.

Theo Sở LĐ-TB&XH Bình Dương, trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn tỉnh đã có 255 doanh nghiệp với hơn 37.000 lao động trở lại hoạt động.

Số doanh nghiệp và lao động trở lại làm việc vào ngày 27/1 chưa cao là do nhiều doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất trở lại vào ngày 30/1 (nhằm mùng 9 Tết Âm lịch). Hiện chủ yếu chỉ có một số doanh nghiệp trở lại hoạt động ở khối văn phòng, khối kỹ thuật, khởi công lấy ngày tốt…

Ngoài ra, vào cuối quý 4/2022, do tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn nên một số doanh nghiệp bố trí thời gian nghỉ Tết dài ngày cho công nhân, ghép ngày nghỉ phép năm vào kỳ nghỉ Tết, cho lao động tạm hoãn hợp đồng nghỉ việc không lương trong thời gian sau kỳ nghỉ Tết…

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Dương cho biết: "Một số lao động có khả năng nghỉ việc để tìm công việc mới phù hợp, thu nhập cao hơn hoặc ở lại địa phương để làm việc mà không trở lại Bình Dương".

网友评论

最新评论

热门标签